Của tôi

Điện Ảnh: "LOVING VINCENT", Oscar 2017

Điện Ảnh: "LOVING VINCENT", Oscar 2017
21 Tháng năm 2022
NGÀY THỨ BẢY
"Loving Vincent": Khi mỗi khung hình là một bức họa tuyệt mỹ...
Là bộ phim đầu tiên trên thế giới được thực hiện hoàn toàn bằng tranh sơn dầu, Loving Vincent là một hiện tượng vô tiền khoáng hậu trong lịch sử điện ảnh và giải Oscar. Cứ mỗi một giây khán giả được xem trong 90 phút của bộ phim tương ứng với 12 bức tranh được hơn 100 họa sĩ thực hiện bằng tay. Tổng cộng gần 65,000 bức họa đã được vẽ để cho ra đời tác phẩm điện ảnh gây chấn động giải Oscar lần thứ 89. Khán giả chỉ cần thử mường tượng ra khối lượng công việc khổng lồ từ ghi hình diễn viên, chuyển thể thành tranh và chụp dựng lại như phim stop motion với chi phí vỏn vẹn 5 triệu USD thôi cũng đủ để thấy Loving Vincent quả là một điều kỳ diệu trong lịch sử điện ảnh Hollywood.
Bộ phim đặt mốc thời điểm là 2 năm sau khi Vincent Van Gogh qua đời. Các tác phẩm của ông lúc này chưa được giới hội họa công nhận và những người xung quanh vẫn nghĩ Vincent là một kẻ khùng điên không hơn không kém. Armand Roulin - con trai một người bạn của Vincent đã theo lời cha lên đường đến thủ đô Paris nước Pháp thực hiện di nguyện cuối của đại họa sĩ là trao tận tay lá thư cuối cùng trước khi tự sát của ông cho em trai ruột là Theo Van Gogh.
Tuy nhiên, khi đến nơi, Armand mới biết được rằng Theo đã chết. Nhờ sự giới thiệu của một người chuyên cung cấp sơn dầu Pere Tanguy, anh chàng tìm về ngôi làng Auvers-sur-Oise, nơi chứng kiến những ngày cuối cùng trong cuộc đời Vincent để gặp gỡ bác sĩ Paul Gachet.
Tại đây, các cuộc gặp gỡ, đối thoại đã thôi thúc Armand phải tìm hiểu bằng được nguyên nhân thực sự đằng sau sự ra đi của vị họa sĩ bí ẩn, vốn bị hầu hết mọi người – trong đó có cả anh – cho là “kẻ lập dị” và không thể nào ưa nổi…
Phải công nhận rằng chưa cần bàn tới phần truyện thì phần hình của Loving Vincent thôi cũng đã đủ làm khán giả choáng ngợp. Toàn bộ các khung hình-bức họa trong phim đều lấy cảm hứng từ phong cách, bố cục, cách phối màu của tranh Van Gogh. Trong đó, rải rác khắp bộ phim là các tuyệt tác của ông. Và cốt truyện cùng tạo hình các nhân vật đều được hình thành từ những tác phẩm thực này.
Với cách làm phim thông thường, các nhà làm phim sẽ cài cắm các chi tiết gợi nhắc nhỏ trong diễn tiến phim, chỉ những khán giả khéo để ý mới nhận ra. Nhưng Loving Vincent lại làm điều ngược lại. Chính loạt các bức họa của Vincent Van Gogh làm nên xương sống của bộ phim chứ không phải được gài vào sau khi câu chuyện đã hoàn chỉnh. Mỗi khi có một bức họa xuất hiện trên màn ảnh, người xem có thể cảm nhận được rõ ràng màn ngả mũ tôn vinh của người làm phim trước di sản vĩ đại của họa sĩ.
Cuối phim, những ca từ và giai điệu của ca khúc Vincent (Starry, Starry Night) vang lên khiến cho cảm xúc tích tụ suốt bộ phim có thể khiến khán giả trực trào thành những giọt nước mắt: "For they could not love you. But still your love was true…They would not listen, they are not listening still. Perhaps they never will… (Cho dù họ không yêu ông thì tình yêu mà ông dành cho họ vẫn luôn hiện hữu… Họ sẽ không nghe thấy, không hiểu được. Có lẽ là không bao giờ…)
“Tôi muốn chạm vào mọi người bằng những bức tranh của tôi.”
Loving Vincent không phải là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Hollywood làm về thiên tài hội họa Vincent Van Gogh nhưng ở bộ phim có những điều khiến cả thế giới điện ảnh phải trầm trồ, sửng sốt, ngưỡng mộ. Nhất là khi toàn bộ các bức tranh đều được vẽ theo phong cách đặc trưng của đại danh họa Van Gogh: Từng nét cọ ngắn, chồng chất liên tiếp lên nhau; cách sử dụng những mảng màu bộc lộ cảm xúc đầy ám ảnh;… nên chẳng sai đâu khi chúng ta có thể gọi đây chính là lời hồi đáp đáng giá dành cho “kẻ khùng” Vincent Van Gogh sau hơn 120 năm!
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, 91 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, trân trọng giới thiệu tới quý khách bộ phim:
LOVING VINCENT, OSCAR LẦN THỨ 89 (2017)
Thời lượng: 94 Phút, FULL HD, Phụ đề Tiếng Việt
Thời gian: 20:00 PM, Thứ Tư, Ngày 23 Tháng 3 Năm 2022.
Địa điểm: Tầng 2, Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí.
Sự kiện không thu vé. Qúy khách vui lòng gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim.
Khách hàng của Vincent vui lòng đến đúng giờ để thưởng thức trọn vẹn tác phẩm điện ảnh nhé. ^^
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee
Trân trọng kính mời,
---------
"Loving Vincent": When every frame is a beautiful painting...
As the world's first film made entirely in oil, Loving Vincent is an unprecedented phenomenon in cinematic history and the Oscars. Every second the audience can watch the 90 minutes of the movie, which corresponds to 12 paintings made by hand by more than 100 artists. A total of nearly 65,000 paintings were drawn to produce the sensational movie of the 89th Academy Awards. The audience only needs to try to imagine the enormous amount of work from filming actors, transforming into paintings. and reconstructed as a stop motion film with a cost of only 5 million USD is enough to see Loving Vincent as a miracle in the history of Hollywood cinema.
The film takes place 2 years after Vincent Van Gogh's death. His works at this time were not recognized by the art world and people around him still thought Vincent was a madman, nothing more. Armand Roulin - the son of a friend of Vincent's, followed his father's orders to Paris, France, to fulfill the great artist's last will, to hand-deliver his last letter before committing suicide to his biological brother, Theo Van Gogh.
However, upon arrival, Armand learns that Theo is dead. Thanks to the introduction of an oil painting supplier, Pere Tanguy, he went to the village of Auvers-sur-Oise, which witnessed the last days of Vincent's life, to meet with doctor Paul Gachet.
Here, the meetings and dialogues prompted Armand to find out the real reason behind the death of the mysterious painter, which was considered by most people - including him. “eccentric” and unlikable…
Admittedly, it is not necessary to discuss the story part, the image of Loving Vincent alone is enough to overwhelm the audience. All frames-paintings in the film are inspired by the style, composition, and color scheme of Van Gogh paintings. In it, scattered throughout the film are his masterpieces. And the plot and shaping of the characters are all formed from these real works.
With normal filmmaking, filmmakers will install small reminders in the film's progress, only the attentive audience will realize. But Loving Vincent does the opposite. It is the series of paintings by Vincent Van Gogh that form the backbone of the film, not being inserted after the story is complete. Every time a painting appears on the screen, the viewer can clearly feel the filmmaker's tribute to the great legacy of the artist.
At the end of the film, the lyrics and melody of the song Vincent (Starry, Starry Night) sounded, making the emotions accumulated throughout the film can make the audience shed tears: "For they could not love you But still your love was true…They would not listen, they are not listening still Perhaps they never will… I don't understand. Probably never...)
“I want to touch people with my paintings.”
Loving Vincent is not the first Hollywood movie made about the painting genius Vincent Van Gogh, but there are things in the film that make the whole movie world admire, be amazed, and admire. Especially when all the paintings are painted in the typical style of the great painter Van Gogh: Each brush stroke is short, stacked consecutively; the use of color patches to reveal haunting emotions; ... so it's not wrong that we can call this a valuable response to the "crazy" Vincent Van Gogh after more than 120 years!
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books & Coffee, 91 Tran Quoc Toan, Hoan Kiem, would like to introduce to customers:
LOVING VINCENT, OSCAR 2017
Duration: 94 Minutes, FULL HD, Vietnamese subtitles
Time: 20:00 PM, Thursday, March 23, 2022.
Location: 2nd Floor, Vincent Le Café, 91 Tran Quoc Toan Str., Hoan Kiem Dist., Hanoi
Large roads with free car parking.
If you ride a motorbike, please leave your car in front of the gate and sidewalk of the villa on the right of Vincent.
Free Entry.
Guests please order drinks before watching the movie.
Vincent's customers please be on time to enjoy the full movie. ^^
Vincent Le Café - Van Gogh Paintings, Books and Coffee
Cordially invited,

Địa điểm Vincent Le Café, Số 9D5, Ngõ 9 Đường Khuất Duy Tiến, Hanoi
Cập nhật thông tin

sự kiện tương tự