Của tôi

Điện Ảnh: "LA LA LAND" (Những Kẻ Khờ Mộng Mơ), Oscar 2017

Điện Ảnh: "LA LA LAND" (Những Kẻ Khờ Mộng Mơ), Oscar 2017
21 Tháng năm 2022
NGÀY THỨ BẢY
"La La Land" của đạo diễn Damien Chazelle được giới phê bình điện ảnh đánh giá là đã phác họa thành công cuộc sống của những người trẻ tuổi trước những bước ngoặt của sự nghiệp và tình yêu.
Với một tác phẩm điện ảnh dành được tới 12 đề cử Oscar, đạo diễn Damien Chazelle đã tạo nên một tuyệt tác của không chỉ dòng nhạc kịch nói riêng mà còn là điện ảnh đại chúng nói chung. La La Land, nếu ví không ngoa, là một bức thư tình chân thành nhất của Chazelle đối với điện ảnh Hollywood thời đại cũ trước làn sóng mới của một người cuồng si với môn nghệ thuật thứ bảy, trong đó ông gửi gắm nhiều công sức tạc dựng một trải nghiệm đáng nhớ dành cho khán giả.
Từ giây phút đầu tiên trong phân cảnh mọi người trên đường phố Los Angeles nhảy múa ca hát trên điệu nhảy Another Day of Sun, người xem như biết được mình đang chứng kiến một kiệt tác âm nhạc thời hiện đại với sự nhuần nhuyễn ăn ý trong từng điệu nhảy mà các diễn viên đã thực hiện xuyên suốt bộ phim.
Những điệu nhảy như lôi cuốn người xem vào một thế giới màu nhiệm Technicolor, của một Los Angeles với những kẻ khờ cùng những giấc mộng người đời cho là viển vông.
Hai nhân vật chính Sebastian và Mia do Ryan Gosling và Emma Stone thủ vai đã làm toát lên cái hồn của bộ phim một cách trọn vẹn. Hai linh hồn lạc lối gặp được nhau như thể là định mệnh. Chàng nghệ sĩ piano phải lòng một cô gái với mong ước trở thành một diễn viên là motif dường như đã quá quen thuộc với bất kỳ ai từng có khoảng thời gian đắm đuối với phim thể loại tình cảm.
Với bộ phim La La Land, motif đã được đạo diễn Chazelle biến tấu một cách tài tình, tạo thành một bộ phim phóng túng về mặt hình ảnh, âm thanh mà lại tô điểm thêm cho cốt truyện có phần vừa đẹp đẽ, vừa ảm đạm.
Ở những giây phút ban đầu phim, Sebastian và Mia đến với nhau bằng những câu bông đùa. Tình yêu đến với cặp đôi nhẹ nhàng như một cơn gió đầu mùa, không hề có sự tính toán nhưng lại như sắp đặt. Dở dở ương ương là thế, càng về sau tình yêu của cả hai lại càng sâu đậm.
Cả hai có những sở thích ngược ngạo và tách biệt với nhau (là hiện thân cho những đam mê của đạo diễn Chazelle): Mia là môt con mọt đích thực đối với điện ảnh, còn Sebastian thì lại hết mình cháy bỏng với nhạc jazz.
Cuộc sống đối với Mia là cảm xúc sâu lắng lãng mạn của hai kẻ si tình nhìn vào mắt nhau dưới ánh đèn sân khấu; đó là những buổi tối lãng mạn đi qua những khu phố thị và các ánh đèn mờ phảng phấp qua tâm hồn lứa đôi. Còn với Sebastian, âm nhạc jazz là tất cả. Những màn trình diễn ứng biến ngẫu hứng đan quyện vào nhau tạo nên kết cấu cho các giai điệu đi vào lòng người.
Tất nhiên, hy vọng của cả hai chỉ là những giấc mơ chóng tàn. Xen lẫn giữa giấc mơ của những người nghệ sĩ là thực tế. Hiện thực là xa cách, là chia ly, là sự hi sinh những giấc mơ viển vông để đạt được đến tiền tài và danh vọng. Hiện thực là cái đã ngăn cách cho tình yêu chớm nở của lứa đôi.
Trong cảnh kết phim, khi Sebastian chơi bản nhạc gắn liền với giai đoạn cặp đôi còn gắn bó (bản nhạc “Mia and Sebastian’s Theme”) bên cây đàn piano, một cuộc đời khác được vẽ ra trong trí tưởng tượng của hai người… Nếu cuộc sống đã diễn ra theo cách khác, nếu Mia và Sebastian lấy nhau, bắt đầu một cuộc sống gia đình, thì,…
Giấc mơ đẹp đẽ không bao giờ thành sự thật ấy kết thúc đột ngột khi nốt nhạc cuối cùng vang lên, ảo ảnh chấm dứt, Mia đứng lên và rời khỏi hộp đêm của Sebastian cùng với một người đàn ông khác, người giờ đây là chồng của cô, là cha của con cô. Ở khoảnh khắc kết phim đó, thực tế đổ ập xuống như một chiếc khăn ẩm phủ lên cây nến đang le lói.
Một điều nhắn gửi đẹp đẽ cuối cùng Sebastian muốn gửi tới Mia được anh thể hiện thông qua những phím đàn gói trọn tất cả tình yêu anh dành cho cô sau tất cả những năm tháng đã qua.
Về mảng âm nhạc, các giai điệu nổi bật nhất trong phim La La Land bao gồm City of Stars, What Waste Of A Lovely Night đều gây ấn tượng lớn đối với khán giả. Với gam màu xanh u buồn phảng phất xuyên suốt bộ phim, La La Land là một bộ phim đẹp “cả gỗ lẫn nước sơn”. Cách sử dụng màu sắc của phim như gợi lại những ký ức điện ảnh nhạc kịch đối với khán giả Hollywood: Những màu như đỏ đậm, xanh lá rất được chú trọng bởi nhà quay phim Linus Sandgren, phần nào phản ánh được cái giả tạo của một “Los Angeles phồn vinh”.
Thật đẹp làm sao tại vùng đất của những kẻ khờ cứ mãi mộng mơ trong một thực tại khắc nghiệt. La La Land là một bức tranh đẹp đẽ ẩn dưới bên đó là nỗi niềm của những số mệnh khắc khổ chật vật tìm kiếm cho mình cái hạnh phúc được tô vẽ trong tiềm thức, bởi một thành phố tràn ngập ánh sao mà chẳng thể soi sáng cho những kẻ đứng giữa ngã rẽ cuộc đời...
Thật quá khó để đánh giá một bộ phim đậm chất nghệ sĩ như La La Land. Cái không khí phim tràn ngập “mùi” cổ điển, như một sự hoài vọng về một cái gì đó đã cũ nhưng còn mãi với thời gian. Như những tác phẩm kinh điển của điện ảnh thế giới như Everyone Says I Love You của Woody Allen, hay Francis One from the Heart của Ford Coppola,… ngày nay vẫn còn âm hưởng, La La Land đủ sức để khiến người xem nhớ mãi đến tận sau này. Cảm giác về một cái nhìn thăm thẳm sâu vời vợi đầy thấu hiểu giữa Mia và Sebastian chắc chắn sẽ còn vương mãi trong đầu óc của người xem như một tiếng vọng đầy âm hưởng giữa chốn xô bồ đầy bất ổn như kinh đô điện ảnh thế giới, rằng ở đâu đó trong thế giới này vẫn còn những người sống chết với thứ đam mê thuần khiết, với giấc mơ về một nghệ thuật đích thực.
Hãy cứ mộng mơ, dù dại khờ! Những kẻ ngốc rồi sẽ phải chết, nhưng những người dại khờ vẫn cứ được yêu!
LA LA LAND (NHỮNG KẺ KHỜ MỘNG MƠ), OSCAR 2017
Thời lượng: 128 Phút, FULL HD, Phụ Đề Tiếng Việt
Thời gian: 20:15 PM, Thứ Bảy, Ngày 26 Tháng 2 Năm 2022.
Địa điểm: Vincent Books & Library, Số 91 Phố Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Đường rộng có chỗ để ô tô miễn phí.
Vincent không nhận đặt chỗ trước. Qúy khách vui lòng đến trực tiếp quán vào buổi chiếu phim.
Quý khách vui lòng đến đúng giờ và gọi đồ uống tại quầy tầng 1 trước khi xem phim.
Vincent Books & Library, 91 Trần Quốc Toản, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trân trọng kính mời,
---
Director Damien Chazelle's "La La Land" is considered by film critics to successfully depict the lives of young people before the turning points of career and love.
With the film La La Land, a work that won up to 12 Oscar nominations, director Damien Chazelle has created a masterpiece of not only musicals in particular but also popular cinema in general. La La Land is, if you can't exaggerate, Chazelle's most sincere love letter to old Hollywood cinema in the face of a new wave of Saturday art fanatics, in which he entrusts much of his ability to create a memorable experience for the audience.
From the first moment in the scene where people on the streets of Los Angeles dance and sing on the Another Day of Sun dance, viewers know that they are witnessing a modern musical masterpiece with perfect harmony in every dance that the actors perform throughout the film. The dances like to draw viewers into a magical world of Technicolor, of a Los Angeles with idiots and dreams that people think are unreal.
The two main characters Sebastian and Mia played by Ryan Gosling and Emma Stone have exuded the soul of the film to the fullest. Two lost souls meet each other as if by fate. The pianist who falls in love with a girl with the desire to become an actor is a motif that seems too familiar to anyone who has ever been immersed in romantic movies.
With the film La La Land, the motif has been cleverly transformed by director Chazelle, creating a bohemian film in terms of images and sound, which embellishes the plot somewhat both beautiful and dark.
In the early moments of the film, Sebastian and Mia come together with jokes. Love comes to the couple as gently as the first wind of the season, without calculation but as arranged. That's the way it is, the later the two's love deepens.
The two have opposite and separate interests (the embodiment of director Chazelle's passions): Mia is a true nerd for cinema, and Sebastian is passionate about jazz music.
Life for Mia is the deep romantic feelings of two lovers looking into each other's eyes under the spotlight; Those are the romantic evenings going through the city streets and the dim lights flickering through the souls of the couple. As for Sebastian, jazz music is everything. Improvisational performances intertwine with each other to create a structure for the melodies that go into the hearts of people.
Of course, their hopes are only fleeting dreams. Interspersed with artists' dreams is reality. Reality is separation, separation, the sacrifice of illusory dreams to achieve wealth and fame. Reality is what separates the couple's budding love.
In the ending scene, when Sebastian plays a song associated with the time when the couple was still together (the song "Mia and Sebastian's Theme") at the piano, another life is drawn in the two's imaginations... If life had turned out the other way, if Mia and Sebastian had gotten married, started a family, then…
That beautiful dream that never came true ended abruptly when the last note played, the illusion ended, Mia got up and left Sebastian's nightclub with another man, who is now the Her husband is the father of her child. At that closing moment, reality falls like a damp towel over a glimmering candle.
One last beautiful message Sebastian wants to send to Mia is expressed by him through the keys that encapsulate all the love he has for her after all these years have passed.
In terms of music, the most prominent tunes in the movie "La La Land" including "City of Stars", "What Waste Of A Lovely Night" have made a great impression on the audience. With a melancholy blue color throughout the film, La La Land is a beautiful film "both wood and paint". The film's use of color evokes musical memories for Hollywood audiences: Colors such as deep reds and greens were emphasized by cinematographer Linus Sandgren, somewhat reflecting the artificial of a "prosperous Los Angeles".
How beautiful it is to be in the land of fools daydreaming in a harsh reality. La La Land is a beautiful picture hidden underneath that is the feeling of austere fates struggling to find happiness painted in the subconscious, by a city full of starlight that cannot be illuminated. light for those standing in the crossroads of life...
It's too hard to judge a film as bold as an artist like La La Land. The movie atmosphere is filled with the classic "smell", like a nostalgia for something old but timeless. Like classic works of world cinema such as Everyone Says I Love You by Woody Allen, or Francis One from the Heart by Ford Coppola, etc. still resonate today, La La Land has enough power to make viewers remember forever. until later. The feeling of a deep, understanding gaze between Mia and Sebastian will surely remain in the viewer's mind like a resonant echo in the midst of chaos and turmoil like the movie capital. world, that somewhere in this world there are still people who live and die with pure passion, with the dream of a true art.
Keep dreaming, even if you are foolish! Fools will die, but fools will still be loved!
LA LA LAND, OSCAR 2017
Duration: 128 Minutes, FULL HD 1080P, Vietnamese subtitles
Time: 20:15 PM, Saturday, February 26, 2022.
Venue: Vincent Books and Library, 91 Tran Quoc Toan Str., Hoan Kiem Dist., Hanoi
Large roads with free car parking.
Free Entry.
Vincent does not accept reservations. Please come directly to the shop at the movie screening.
Please order drinks before watching movie.
Vincent's customers please arrive on time to fully enjoy the cinematic work.
Vincent Books and Library, 91 Tran Quoc Toan Str., Hoan Kiem Dist., Hanoi,
Cordially invited,

Địa điểm Vincent Le Café, Số 9D5, Ngõ 9 Đường Khuất Duy Tiến, Hanoi
Cập nhật thông tin

sự kiện tương tự